10 nghị quyết cho các CEO của các doanh nghiệp nhỏ

Với sự bắt đầu của một năm mới, chúng tôi thường cảm thấy được truyền cảm hứng để làm cho nó tốt hơn so với năm trước. Sự bắt đầu của năm dương lịch mới có thể báo hiệu kết quả đo lường cho năm trước và cơ hội để quyết định cách tiếp cận tốt hơn cho cả nỗ lực cá nhân và kinh doanh của chúng tôi. Trong đó có lý do chúng tôi đưa ra các giải pháp.
 
 
Nghị quyết được định nghĩa là quyết định hoặc quyết tâm của công ty để thực hiện hoặc không làm điều gì đó.
 
Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển, hoặc nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất và lợi nhuận của những người làm việc cho bạn, hãy thử thách bản thân để đưa ra các giải pháp kinh doanh xứng đáng, đáng chú ý và hữu hình.
 
Dưới đây là mười nghị quyết hàng đầu của chúng tôi dành cho các CEO và các chủ doanh nghiệp nhỏ để có thể tự mình thực hiện trong năm nay ...
 
1. CẢI THIỆN CHIẾN LƯỢC VỐN NHÂN LỰC VÀ QUẢN LÝ TÀI NĂNG CỦA BẠN
Làm thế nào để xác định chiến lược vốn con người của bạn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn
 
talent mgmt.pngNếu bạn cung cấp dịch vụ và kiếm tiền theo thời gian của mọi người, giá trị doanh nghiệp của bạn được xây dựng trên nhân viên của bạn — những người hiểu và chia sẻ tầm nhìn chiến lược của bạn, có kiến ​​thức chuyên sâu về IP và quy trình của bạn và có khả năng trợ giúp công ty của bạn tiến lên.
 
Họ đã phát triển mối quan hệ với khách hàng, nhà thầu phụ và nhà cung cấp của bạn. Và nếu công ty của bạn chạy trên kiến ​​thức bộ tộc, khi một thành viên của bộ lạc rời đi, thì kiến ​​thức cũng vậy.
 
Tại sao tài năng quản lý vấn đề chiến lược kinh doanh của bạn
 
Khi nhân viên không được khuyến khích, họ không làm việc hiệu quả. Khi họ không bị thách thức, họ rời đi. Những mối quan tâm của nhân viên phổ biến này có chi phí ẩn ảnh hưởng đến lợi nhuận.
 
Mặc dù năng suất thấp có thể là một mối lo ngại, vấn đề lớn nhất mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt là doanh thu .
 
Trong khi thuê người có tầm nhìn và giá trị phù hợp với bạn là một bước quan trọng, trước tiên bạn cần phải tạo ra một môi trường làm việc thúc đẩy nhân viên.
 
Hãy ưu tiên quản lý nguồn nhân lực trong năm nay và doanh nghiệp của bạn sẽ tốt hơn cho nó ..
 
2. TRUY CẬP LẠI GIÁ, TÍNH PHÍ NHỮNG GÌ BẠN ĐANG CÓ GIÁ TRỊ
Tầm quan trọng của việc định giá cho lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn
 
price button.pngThật không may, nhiều chủ doanh nghiệp chỉ đơn giản là không nhận ra rằng giá cả là, trên thực tế, THE thành phần quan trọng nhất khi nói đến việc kiếm tiền . Giá các mặt hàng của bạn kém, và bạn đang để lại tiền trên bàn. Giá các mặt hàng của bạn tốt, và bạn sẽ đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn mà không làm giảm chất lượng cảm nhận của thương hiệu của bạn.
 
Bạn nghĩ mức tăng 10% có thể có ý nghĩa gì với lợi nhuận của bạn?
 
Chúng ta hãy xem một ví dụ nhanh. Khi mọi thứ khác bằng nhau nếu bạn có 10% lợi nhuận và không có thay đổi về chi phí, mức tăng 10% trên luồng doanh thu 100 đô la có chi phí 90 đô la sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận của bạn, giả sử bạn không mất bất kỳ khách hàng nào.
 
Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Tất nhiên, nếu phương trình lợi nhuận thực sự là dễ dàng, nó sẽ không là một vấn đề cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy làm thế nào để bạn tối ưu hóa mô hình định giá của mình đúng cách để tăng lợi nhuận của công ty bạn?
 
Đánh giá lại chiến lược đặt giá của bạn, sau đó chuyển sang báo cáo quản lý của bạn và xem dữ liệu.
 
3. NHẬN BÁO CÁO QUẢN LÝ
mgmt reports.pngHầu hết các CEO và chủ sở hữu không nhận được những gì họ thực sự cần từ người kế toán và kế toán của họ mỗi tháng.
 
Báo cáo quản lý cung cấp cho chủ doanh nghiệp thông tin tài chính cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.
 
Báo cáo Quản lý là gì và Chi phí là bao nhiêu?
 
Báo cáo quản lý là điều tuyệt vời cho các CEO để có được cái nhìn sâu sắc về các lĩnh vực cụ thể trong kinh doanh của họ. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được các báo cáo mà doanh nghiệp của bạn cần để đưa ra quyết định chiến lược. Bạn không muốn đưa công việc vào các báo cáo kéo mà không bị tác động.
 
Báo cáo tài chính so với báo cáo quản lý: Sự khác biệt là gì?
 
 
4. THEO DÕI ROI, ĐO LƯỜNG KPI S
5 KPI tài chính nhanh để giúp kiểm tra sức khỏe của doanh nghiệp bạn
 
kpis button.pngTại sao các chỉ số hiệu suất chính (KPIs) lại quan trọng?
 
Các chỉ số hiệu suất chính cung cấp các biểu đồ và báo cáo “tiêu hao” nhanh chóng mà các CEO và chủ sở hữu có thể sử dụng để đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu và dựa vào bản năng đường ruột.
 
KPIs nên được thiết kế để giúp dễ hiểu, đo lường và so sánh các trình điều khiển của doanh nghiệp của bạn trên cơ sở hàng tháng.
 
KPI cho phép các CEO và chủ sở hữu bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp thành công và cung cấp một bức tranh rõ ràng về vị thế của doanh nghiệp.
 
6 Biểu đồ KPI để thúc đẩy hiệu suất và lợi nhuận cho SMB
 
 
5. QUẢN LÝ DÒNG TIỀN HIỆU QUẢ HƠN
dòng tiền button.pngTheo một nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ, 82% thất bại trong kinh doanh là do quản lý tiền mặt kém.  
 
Bạn đã bao giờ xem báo cáo tài chính hàng tháng của mình và tự hỏi: "Làm thế nào tôi có thể kiếm được lợi nhuận, nhưng có quá ít tiền mặt?"
 
Tại sao lợi nhuận không bằng dòng tiền bình đẳng
 
Chỉ cần tạo ra lợi nhuận là không đủ để đảm bảo thành công lâu dài - một chiến lược dòng tiền phải được xem xét để cải thiện dòng tiền trong doanh nghiệp của bạn để đảm bảo tăng trưởng bền vững.
 
Tải xuống Hướng dẫn của Giám đốc điều hành để cải thiện dòng tiền [eBook]
 
Khi dòng tiền là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh, hãy xem điều gì thúc đẩy dòng tiền của doanh nghiệp của bạn là một khởi đầu tuyệt vời. Có bảy trình điều khiển tài chính quan trọng cho dòng tiền . Mỗi lái xe cung cấp thông tin duy nhất, khi được phân tích cùng nhau, có thể giúp bạn xác định các khu vực để cải thiện dòng tiền, giảm lãng phí tài chính và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn, chiến lược hơn.
 
Học cách tận dụng thông tin này để lợi thế của bạn có thể cải thiện dòng tiền của bạn, từ đó cải thiện lợi nhuận của công ty bạn.
 
6. CẢI THIỆN AN NINH, GIẢM CƠ HỘI GIAN LẬN
Tải xuống Hướng dẫn thực hành để bảo vệ doanh nghiệp của bạn chống gian lận
 
security button.pngTrong hơn 75 phần trăm các trường hợp được báo cáo, gian lận được cam kết bởi một nhân viên từ các hoạt động, kế toán, mua, quản lý điều hành / quản lý, bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng, với số lượng trường hợp cao nhất bắt nguồn từ bộ phận kế toán.
 
Thật thú vị, phần lớn những kẻ gian lận - hơn 90 phần trăm — không có hồ sơ tội phạm. Điều này có thể giải thích tại sao phải mất khoảng 18 tháng trước khi phát hiện một trường hợp gian lận.
 
Dấu hiệu của người kế toán của bạn là trộm cắp và ngăn ngừa gian lận
 
Nó nên được rõ ràng rõ ràng rằng phòng chống gian lận là một trong những đầu tư khôn ngoan nhất của bất kỳ thời gian và năng lượng của CEO.
 
Một kiểm soát nội bộ quan trọng để giảm nguy cơ gian lận kinh doanh là sự tách biệt (hoặc tách biệt) các nhiệm vụ . Trong khi nó là một kiểm soát nội bộ cơ bản, nó thường rất khó để thực hiện thành công.
 
Một tổng quan cấp cao về tách các nghĩa vụ về cơ bản có nghĩa là không một cá nhân nào chịu trách nhiệm về hai hoặc nhiều phần hoạt động giao dịch. Các chức năng này phải được phân chia bởi trách nhiệm và được giao cho các nhân viên cụ thể.
 
7. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM, QUY TRÌNH
 
Thiết kế & tối ưu hóa hệ thống
 
tối ưu hóa processes.pngCác doanh nghiệp có thể tích hợp và tận dụng tối đa công nghệ một cách nhanh chóng sẽ gặt hái những phần thưởng không chỉ từ các hoạt động hợp lý mà còn nâng cao trí thông minh tài chính.
 
GrowthForce liên tục nghiên cứu và thử nghiệm các ứng dụng và công cụ dựa trên web tích hợp với QuickBooks ™ để cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ chức năng quản lý tài chính tích hợp và liền mạch. Chúng tôi gọi nó là Smart Back Office .
 
Xây dựng Smart Back Office đảm bảo bạn nhận được nhiều dữ liệu liên quan hơn vào hệ thống kế toán QuickBooks của bạn, nhanh hơn và ít lỗi hơn các quy trình thủ công . Điều này cho biết thêm thông tin có ý nghĩa, chính xác và kịp thời hơn với tổng chi phí thấp hơn của chức năng kế toán của bạn.
 
8 . ĐẦU TƯ THỜI GIAN (HÀNG TUẦN) VÀO CHIẾN LƯỢC KINH DOANH HOẶC THỜI GIAN SUY NGHĨ CỦA BẠN
15-20% bộ não của một CEO nên tập trung vào tư duy chiến lược.
 
Loại CEO nào là bạn - Chiến thuật hay Chiến lược?
 
chi tiêu time.pngLàm cho sự thay đổi đó trở thành chiến lược để trở thành chiến lược, nơi bạn chia thời gian của mình theo cách hiệu quả nhất để tăng thêm mục tiêu của công ty bạn, không phải là dễ dàng. Điều đó nói rằng, đó là một thời điểm quan trọng cho cách doanh nghiệp của bạn hoạt động, và có thể mở đường cho sự thành công.
 
Kế hoạch và chiến lược đang thực hiện là cả hai yếu tố chính thúc đẩy một công ty tiến lên và mở ra sự phát triển và thành công. Bạn cần dành thời gian để suy nghĩ và chiến lược, cả về chính bạn và với nhóm điều hành của bạn, nếu bạn định đưa ra quyết định tốt nhất.
 
Xây dựng một khuôn khổ để suy nghĩ về các vấn đề và cơ hội cho doanh nghiệp của bạn để đảm bảo nó hoạt động tối đa.
 
Làm thế nào để tăng lợi nhuận với một chiến lược kinh doanh vững chắc
 
 
9. THẢ NHỮNG GÌ KHÔNG LÀM VIỆC VÀ DI CHUYỂN TRÊN (CHÁY VẤN ĐỀ KHÁCH HÀNG / NHÂN VIÊN ĐỘC HẠI)
Khi nào để kích hoạt một khách hàng: Ba loại khách hàng xấufire clients n staff.png
 
Việc cho phép khách hàng không bao giờ dễ dàng. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều băn khoăn với ý tưởng từ bỏ khách hàng, đặc biệt khi một tỷ lệ lớn thời gian của họ được dành để cố gắng đạt được những khách hàng mới.
 
Nếu bạn giữ khách hàng xấu, cuối cùng nó sẽ tàn phá nhân viên và thành công của doanh nghiệp bạn.
 
Bạn ngần ngại bắn nhân viên bởi vì chi phí của mối quan tâm doanh thu dường như lớn hơn đấu tranh cùng với một nhân viên tầm thường. Nhưng tác động tiêu cực của nó đối với phần còn lại của nhóm và doanh nghiệp của bạn 
 
Bạn giữ cho thuê vì tiền mặt là chặt chẽ nhưng bạn có công việc sắp tới, và do thiếu nhân viên thích hợp, điều đó ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian và dịch vụ khách hàng. Mà sau đó gây ra đánh giá tiêu cực và khách hàng không hài lòng.
 
Giải thoát khỏi gánh nặng của khách hàng hoặc nhân viên xấu - bạn sẽ có một doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn, và một đội ngũ hạnh phúc hơn để làm việc để có được nhiều khách hàng tốt hơn.
 
10. ĐẶT MỤC TIÊU CỤ THỂ
viết goal.pngBạn có mục tiêu viết cho trình điều khiển kinh doanh chính của bạn?
 
Bạn đã nghe tất cả trước đây, làm thế nào quan trọng là viết ra mục tiêu của bạn. Hầu hết mọi người sẽ đồng ý, nhưng không bao giờ thực sự viết chúng xuống.
 
Đó là một điều để biết những gì bạn muốn mục tiêu của bạn, nhưng viết chúng xuống và sau đó đo lường xem bạn đang tiếp cận họ là cách tốt nhất để biến chúng thành hiện thực.
 
Có lẽ bạn đang nghĩ, “Mục tiêu của tôi khá tự giải thích: Kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Tại sao tôi cần phải viết nó xuống? ”Vâng, mở rộng mục tiêu của bạn ngoài việc chỉ tăng lợi nhuận, và viết chúng xuống, sẽ giúp toàn bộ công ty hiểu làm thế nào để xếp hàng theo cùng một hướng.
 
Theo một nghiên cứu của Harvard, [1] , đặt mục tiêu và viết ra mục tiêu của bạn sẽ tăng cường động lực và tăng khả năng thành công của bạn. Hơn nữa, các công ty đã có mục tiêu bằng văn bản cho thấy sự gia tăng 700 phần trăm trong tăng trưởng so với những người không.
 
“Bạn xây dựng trên thất bại. Bạn dùng nó giống như một bước đi bậc thang. Đóng cửa vào quá khứ. Bạn không cố gắng quên đi những sai lầm, nhưng bạn không ở trên đó. Bạn không để cho nó có bất kỳ năng lượng của bạn, hoặc bất kỳ thời gian của bạn, hoặc bất kỳ không gian của bạn.
 
- Tiền mặt Johnny
 
Bạn thấy doanh nghiệp của mình đi đâu trong năm nay? Dành cho tăng trưởng? Tiếp cận một cao nguyên? Giải quyết các vấn đề về dòng tiền? Chúng tôi hy vọng danh sách các nghị quyết này sẽ giúp bạn cải thiện kết quả của mình trong năm nay.  

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn