Bảy trình điều khiển của dòng tiền

Khi xem xét dữ liệu tài chính của bạn, có rất nhiều biến để xem xét. Vậy làm thế nào để bạn phân tích các con số để xác định các yếu tố quan trọng nhất?
 
Khi dòng tiền là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh, hãy xem điều gì thúc đẩy dòng tiền của doanh nghiệp của bạn là một khởi đầu tuyệt vời. Có bảy trình điều khiển tài chính quan trọng cho dòng tiền. Mỗi lái xe cung cấp thông tin duy nhất, khi được phân tích cùng nhau, có thể giúp bạn xác định các khu vực để cải thiện dòng tiền, giảm lãng phí tài chính và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn, chiến lược hơn.
Học cách tận dụng thông tin này để lợi thế của bạn có thể cải thiện dòng tiền của bạn, từ đó cải thiện lợi nhuận của công ty bạn. Hãy thâm nhập vào các trình điều khiển này của dòng tiền:
 
1. TÀI KHOẢN PHẢI THU NGÀY
Các ngày phải thu của tài khoản là số ngày (trung bình) mà khách hàng phải trả, giả định rằng khoản thanh toán được thực hiện theo các điều khoản tín dụng. Thuật ngữ này có thể dễ dàng nhầm lẫn với các điều khoản được cung cấp. Thời hạn trả nợ có thể là 30 ngày, trong đó khách hàng có 30 ngày để thanh toán đầy đủ hóa đơn của họ. Tuy nhiên, khách hàng không phải lúc nào cũng trả đúng hạn. Vì vậy, mặc dù thời hạn trả nợ là 30 ngày, số ngày phải thu của tài khoản có thể dài hơn nhiều.
 
Sự khác biệt giữa thời điểm tạo hóa đơn và khi được thanh toán đầy đủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến luồng tiền của doanh nghiệp.
 
2. CÁC KHOẢN PHẢI TRẢ TÀI KHOẢN
Số ngày phải trả của tài khoản là số ngày (trung bình) mà phải trả để trả cho một nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp. Ví dụ, một công ty cung cấp văn phòng có thể cung cấp cà phê hàng tháng cho một công ty. Công ty cung cấp văn phòng (nhà cung cấp) có thể đặt điều khoản thanh toán trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là công ty có 30 ngày để thanh toán đầy đủ hóa đơn. Không giống như các khoản phải thu, các nhà cung cấp và nhà cung cấp thường được thanh toán nhanh hơn các luồng tiền vào một doanh nghiệp, có thể tạo ra một bóp tiền mặt.
 
Nếu một công ty phải dành tất cả tiền mặt sẵn có của mình cho các nhà cung cấp trong khi chờ đợi thanh toán của khách hàng đến, họ chỉ có thể hoạt động ở mức giới hạn mà không có bất kỳ khoản dự trữ tiền mặt nào trong ngân hàng.
 
3. LÀM VIỆC TRONG NHỮNG NGÀY TIẾN BỘ
Đối với các tổ chức dựa trên sản phẩm, số ngày tồn kho là số ngày (trung bình) mà các sản phẩm có trong kho trước khi được bán. Đối với một tổ chức dựa trên dịch vụ, công việc trong những ngày tiến bộ là những ngày giữa tiền lương và vật liệu được trả cho và khi công việc được hoàn thành và được lập hóa đơn.
 
Một cách để cải thiện dòng tiền ở đây là hợp lý hóa quy trình quản lý công việc. Tối ưu hóa quy trình làm việc trên một công việc làm giảm số lượng công việc trong những ngày tiến độ, điều này tác động tích cực đến dòng tiền. Ngoài ra, khi công việc được hoàn thành sớm, nó cải thiện sự hài lòng của khách hàng - một động lực mạnh mẽ để khách hàng trả tiền cho công việc nhanh hơn.
 
Tải sách điện tử 
28 cách để cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp bạn
 
Nhóm trình điều khiển tiếp theo này tập trung vào tỷ lệ phần trăm cụ thể có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ về tỷ lệ phần trăm có thể tăng lợi nhuận của bạn hoặc làm hỏng dòng tiền của doanh nghiệp bạn:
 
4. TỶ LỆ PHẦN TRĂM THAY ĐỔI GIÁ
Tỷ lệ thay đổi giá là bất kỳ biến động giá nào. Nó có thể bao gồm tăng hoặc giảm giá hoặc giảm giá tạm thời. Nhờ chi phí sinh hoạt và lạm phát biến đổi, bạn không thể bán một sản phẩm hay dịch vụ với cùng mức giá trong nhiều năm và vẫn có thể sinh lời. Dòng tiền và lợi nhuận không giống nhau , nhưng chúng được kết nối sâu sắc.
 
Ngoài ra còn có những thứ gần như không thể dự đoán được, chẳng hạn như giá nhiên liệu tăng đột biến hoặc giá lương thực tăng. Công ty của bạn cần có khả năng thích ứng với các biến thể này, đó là lý do tại sao việc theo dõi lợi nhuận của bạn rất quan trọng. Nếu bạn thấy lợi nhuận của bạn bị thu hẹp, có thể đã đến lúc đánh giá lại tỷ lệ của bạn.
 
5. TỶ LỆ TĂNG TRƯỞNG DOANH THU
Nói một cách hợp lý, một cách để tăng dòng tiền là bán nhiều hơn, đúng không? Trên thực tế, việc tăng doanh thu đôi khi có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về dòng tiền của bạn. Bán hàng yêu cầu tiền. Bạn cần phải trả tiền để sản xuất sản phẩm và duy trì nó trong kho trong khi cũng trả tiền cho lao động để bán sản phẩm.
 
Đối với các doanh nghiệp định hướng dịch vụ, tăng doanh thu có nghĩa là tăng số giờ cần thiết để hoàn thành công việc mới. Hãy nhớ rằng, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được khách hàng thanh toán ngay lập tức.
 
Bạn cần phải có đủ tiền mặt trong ngân hàng để trang trải chi phí lao động và chi phí hoạt động của bạn. Nếu bạn sắp hết tài nguyên, việc tăng doanh số thực sự có thể làm giảm lưu chuyển tiền của bạn một cách đáng kể.
 
6. CHI PHÍ CỦA HÀNG HÓA SOLD (COGS) TỶ LỆ PHẦN TRĂM
Chi phí của hàng hóa được bán (hoặc chi phí dịch vụ) chủ yếu là tất cả các chi phí có liên quan trực tiếp đến việc sản xuất một sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Giảm chi phí hàng hóa bán trực tiếp tác động đến lợi nhuận của bạn.
 
Các bước để giảm giá vốn hàng bán của bạn có thể bao gồm mua nguyên liệu với số lượng lớn, đàm phán với các nhà cung cấp và giảm lượng rác thải. Trong tất cả bảy trình điều khiển dòng tiền, giá vốn hàng bán có tác động nhiều nhất.
 
Ngay cả khi bạn có thể giảm giá vốn chỉ bằng 1%, bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi đáng kể trong lợi nhuận của bạn.
 
7. TỶ LỆ PHẦN TRĂM TRÊN CAO
Chi phí là chi phí xảy ra mỗi tháng và bao gồm tiền thuê nhà, dịch vụ Internet, ánh sáng, quyền lực và thậm chí là tiền lương. Mặc dù các chi phí này xảy ra hàng tháng, điều đó không có nghĩa là chúng giống nhau từ tháng này sang tháng khác. Một mùa hè ấm áp không chắc chắn hoặc mùa đông lạnh có thể nhanh chóng đẩy mạnh một hóa đơn tiền điện.
 
Mặt khác, một tháng đặc biệt thành công cho nhóm bán hàng của bạn có nghĩa là một khoản thanh toán lớn hơn dự kiến ​​sẽ đến thời gian hoa hồng. Để giữ cho tỷ lệ phần trăm trên không của bạn trong kiểm tra (trong đó cải thiện dòng tiền), bạn cần phải theo dõi ngân sách của bạn .
 
Theo dõi thực tế của bạn so với ngân sách cho chi phí giữ cho tỷ lệ phần trăm chi phí của bạn ổn định và cho phép bạn ngân sách tốt hơn cho chi phí hoạt động trong tương lai.
 
Dòng tiền hoạt động khác nhau đối với mỗi công ty, nhưng một sự thật vẫn còn phổ biến: bạn không thể quản lý những gì bạn không thể đo lường.
 
Cải thiện quản lý dòng tiền là chìa khóa để mở khóa tiềm năng kinh doanh của bạn - đó là những gì dẫn đến việc đưa ra quyết định đúng đắn và thu hút đúng khách hàng.
 
Các biện pháp thực hiện để cải thiện dòng tiền là không thể thiếu cho thành công và sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp bạn.  Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống Sách điện tử của chúng tôi Hướng dẫn của Giám đốc điều hành để cải thiện luồng tiền ...

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn