10 câu hỏi cho thành công về tài chính của doanh nghiệp của bạn

Nửa đầu năm nay đã biến mất! Tôi không biết về bạn, nhưng đối với tôi, nó đã được FAST! Đó là điểm uốn tự nhiên để phân tích cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Bạn có đạt được mục tiêu tài chính của mình hay không?
 
Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để hỏi: Tôi làm cách nào để quản lý tài chính cho doanh nghiệp của mình? Tôi đã xây dựng một nền tảng để tôi có thể mở rộng quy mô và phát triển công ty.
 
Tải sách điện tử 
28 cách để cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp bạn
Điều quan trọng là phải phản ánh trên các lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong thành công hay thất bại. Đã đến lúc giải quyết các mối quan ngại của bạn và cân nhắc mười câu hỏi sau đây . Trả lời chúng một cách trung thực, vì chúng có thể có tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn trong thời gian còn lại của năm.
 
GIỮ ĐIỂM
1. Bạn có biết các trình điều khiển tăng trưởng kinh doanh của bạn?
Nếu bạn hỏi các thành viên chủ chốt trong nhóm quản lý của bạn; Các chỉ số và trình điều khiển hàng đầu về tăng trưởng kinh doanh của chúng ta là gì - họ sẽ nói gì? Bạn có đồng ý không? Và quan trọng nhất, bạn có quyền truy cập vào các chỉ số đó và bạn có đang theo dõi chúng hàng tuần hoặc hàng tháng không?
 
GrowthForce đã phục vụ hơn một nghìn doanh nghiệp nhỏ, và một trong những mẫu số chung quan trọng nhất cho sự thành công của CEO là giữ được điểm số. Giám đốc điều hành phải hiểu cách sản xuất và phân tích KPI , báo cáo và phiếu ghi điểm về hiệu suất trong quá khứ để thúc đẩy kết quả trong tương lai.
 
Đừng quá lấn át hoặc sợ phần quan trọng này trong việc quản lý doanh nghiệp của bạn - hãy đọc Hướng dẫn Giữ Điểm của Giám đốc điều hành để chắc chắn bạn đã thiết lập doanh nghiệp của mình để thành công trong nửa cuối năm nay.
 
BÁO CÁO ĐÚNG
2. Bạn có KPI nào bạn cần đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu?
Bạn có nhận được báo cáo tài chính đúng hạn không? Bạn đang xem báo cáo tài chính nào và khi nào bạn nhận được chúng? Bạn có biết sự khác biệt giữa báo cáo tài chính và báo cáo quản lý không?
 
Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều quen thuộc với các báo cáo tài chính cơ bản mà họ nên nhận hàng tháng, nhưng nhiều người ít quen thuộc với các loại báo cáo quản lý có thể giúp doanh nghiệp của họ tăng hiệu suất và lợi nhuận.
 
Tải xuống: Mẫu Scorecard GrowthForce
Các báo cáo quản lý rất tuyệt vời cho các CEO  và các nhà quản lý  để có được cái nhìn sâu sắc về các lĩnh vực cụ thể trong kinh doanh của họ. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được các báo cáo mà doanh nghiệp của bạn cần để đưa ra quyết định chiến lược. Bạn không muốn đưa công việc vào các báo cáo kéo mà không bị tác động.
 
Một số doanh nghiệp chỉ muốn tạo báo cáo tài chính mỗi tháng vì nhiều lý do. Chúng tôi nghe các doanh nghiệp nói “Chi phí bổ sung cho báo cáo quản lý; chúng tôi không có thời gian cho nó và tôi không nghĩ rằng nó sẽ giúp doanh nghiệp của tôi. "
 
Nếu bạn không nhận được báo cáo quản lý mỗi tháng, bạn có thể bỏ lỡ tình báo tài chính có thể giúp công ty của bạn phát triển hoặc ngăn bạn triển khai các chương trình tốn kém không cung cấp ROI.
 
TỐI ƯU HÓA HỆ THỐNG KẾ TOÁN
3. Bạn có Smart Back Office không?
Xây dựng Smart Back Office đảm bảo bạn nhận được nhiều dữ liệu liên quan hơn vào hệ thống kế toán QuickBooks của bạn, nhanh hơn và ít lỗi hơn các quy trình thủ công. Điều này cho biết thêm thông tin có ý nghĩa, chính xác và kịp thời hơn với tổng chi phí thấp hơn của chức năng kế toán của bạn.
 
Đó là một lợi thế lớn mà các doanh nghiệp nhỏ không có trong những năm qua. Để tìm hiểu về cách tận dụng lợi thế của những gì có sẵn cho doanh nghiệp của bạn trong thời đại ngày nay, hãy tải xuống hướng dẫn của chúng tôi về Smart Back Office .
 
LUỒNG TIỀN ĐƯỢC CẢI THIỆN
4. Bạn có một xử lý về quản lý dòng tiền của bạn?
Trái với những gì một số người tin, lợi nhuận không bằng dòng tiền . Tình huống mà lợi nhuận và dòng tiền là tỷ lệ cược rất phổ biến đối với một doanh nghiệp nhỏ phải đầu tư vào tài sản để phát triển. Những lý do luôn có thể được nhìn thấy trên bảng cân đối kế toán.
 
Để hiểu tiền của bạn đã đi đâu, trước tiên bạn phải hiểu mối quan hệ giữa lợi nhuận và dòng tiền, và cách tính tiền.
 
Bạn sẽ tìm thấy tiền mặt của bạn trong tài khoản ẩn tài sản như hàng tồn kho, tài sản cố định, khoản phải thu và bảo hiểm trả trước. Hoặc sử dụng tiền mặt để trả nợ, chẳng hạn như thẻ tín dụng, tài khoản phải trả hoặc vay ngân hàng.
 
Hiểu được dòng tiền thực của bạn sẽ giúp bạn biết liệu có nên nắm giữ nhiều khoản đầu tư và chi tiêu tiền mặt hơn hay không hoặc liệu thời gian có phù hợp để chi tiêu hay không.
 
Chỉ cần tạo ra lợi nhuận là không đủ để đảm bảo thành công lâu dài - một chiến lược quản lý dòng tiền phải được xem xét để cải thiện dòng tiền trong doanh nghiệp của bạn để đảm bảo tăng trưởng bền vững.
 
Các biện pháp thực hiện để cải thiện dòng tiền là không thể thiếu cho thành công và sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp bạn.  Để tìm hiểu thêm, hãy tải xuống Hướng dẫn của Giám đốc điều hành để cải thiện dòng tiền
 
KINH DOANH CÓ LỢI NHUẬN
5. Bạn có nghĩ chiến lược về cách mọi người thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn và kết quả là, lợi nhuận?
Bạn phải liên tục đánh giá năng suất từ ​​người và tài nguyên của bạn. Bạn có đúng người không?
 
Xác định chiến lược kinh doanh của bạn liên quan đến việc biết những gì công ty của bạn là viết tắt của, tại sao khách hàng nên mua từ bạn, và tại sao mọi người nên đến làm việc cho bạn.
 
Phát triển các chiến lược vốn nhân lực sẽ giúp bạn có được nhiều năng suất hơn từ những người của bạn. Khoa học của một lực lượng lao động hạnh phúc rất đơn giản: các nhân viên tham gia bằng nhau tăng năng suất và lợi nhuận.
 
Sử dụng khung 5 bước của chúng tôi , bạn có thể tìm hiểu cách suy nghĩ chiến lược về cách mọi người thúc đẩy hiệu suất và kết quả là khả năng sinh lời.
 
Nếu bạn coi trọng nhân viên của mình là nguồn lực quan trọng nhất trong công ty, bạn cần phải lắng nghe nhu cầu đào tạo của họ, mục tiêu nghề nghiệp và ý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Có một số cách để đánh giá xem nhân viên của bạn có hài lòng không và đang tạo ra công việc có chất lượng mà cuối cùng ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Điều này không phải là rất phức tạp hoặc tốn thời gian.
 
Điều này khác với đánh giá thường niên chính thức mà bạn nên sử dụng để đánh giá những người biểu diễn tốt nhất của bạn và, có lẽ, điều chỉnh đền bù. Việc đăng ký này được thiết kế để buộc người giám sát của bạn thực hiện một chiến dịch nghe.
 
Nếu bạn trao quyền cho nhân viên của mình để giúp cải thiện công ty, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Những người phục vụ khách hàng của bạn biết nhiều hơn về những gì bị hỏng so với CEO sẽ làm.
 
NHÂN VIÊN NĂNG SUẤT
6. Bạn có đo số liệu chính này không?
Nếu không, chúng tôi sẽ đề nghị làm như vậy ngay lập tức. Trong các công ty có lợi nhuận từ dịch vụ của công nhân, lợi nhuận gộp có liên quan trực tiếp đến hiệu suất của người lao động. Giám đốc điều hành chiến lược xem xét nhân viên một tài sản cho doanh nghiệp. Do đó, tỷ lệ doanh thu của nhân viên thấp hơn sẽ giúp họ đạt được tỷ suất lợi nhuận được nhắm mục tiêu của họ.
 
Có rất nhiều điều để nói về việc giữ số điểm liên quan đến những gì quan trọng và đánh giá KPI của bạn kết hợp với người của bạn. Rõ ràng, có vô số câu hỏi mà bạn nên hỏi như một CEO.
 
Phân tích trình điều khiển của doanh nghiệp của bạn và có khả năng đo lường chúng thông qua việc truy cập dễ dàng vào KPI của bạn , sẽ giúp bạn thực hiện đúng chiến lược.
 
Nếu doanh nghiệp của bạn là “doanh nghiệp con người” - doanh nghiệp kiếm tiền bằng cách cung cấp dịch vụ do nhân viên của bạn cung cấp - bạn cần tập trung vào “KPI của mọi người”.
 
Một phiếu ghi điểm người cho thấy KPI của lợi nhuận trên đầu tư bạn đã thực hiện trong người của bạn. Khi phân tích phiếu ghi điểm của mọi người, các CEO phải đảm bảo rằng đường xu hướng thu nhập mỗi giờ trả tiền đang tăng với tỷ lệ bằng hoặc lớn hơn chi phí lao động mỗi giờ đã trả.
 
DUY TRÌ NGÂN SÁCH
7. Bạn có cần xem xét / sửa đổi không?
Theo một bài báo đăng trên tạp chí Entrepreneur, chỉ có 47% chủ doanh nghiệp nhỏ duy trì một ngân sách. Nguồn: Doanh nhân
 
Dấu hiệu sáu tháng là thời điểm tuyệt vời để đánh giá kinh tế của doanh nghiệp bạn. Đó là đủ muộn trong năm để có thông tin có ý nghĩa, nhưng đủ sớm để sửa chữa khóa học và làm một cái gì đó khác nhau nếu cần thiết. Nếu bạn không có ngân sách cho năm, hãy đổ P & L của bạn theo tháng vào Excel và thực hiện ba điều sau:
 
Hỏi: "Thu nhập sẽ thay đổi như thế nào trong hiệp hai?"
Hỏi: "Lợi nhuận gộp mục tiêu của tôi là bao nhiêu%?" Đây là một cách nhanh chóng để đánh giá chi phí hàng hóa bán ra.
Cắm bất kỳ thay đổi nào đối với chi phí trên cao - thường xảy ra để đáp ứng với những thay đổi về thu nhập.
Hỏi:
Tôi có cần chi tiêu nhiều hơn cho tiếp thị hoặc bán hàng để đạt được mục tiêu doanh thu của mình không?
Tôi có cần nhiều không gian hơn để xử lý mọi nhân viên mới thuê không?
Báo cáo tài chính và báo cáo lợi nhuận & thua lỗ chỉ là một phần của phương trình kinh doanh - nhưng đó là ngân sách tài chính của bạn cung cấp ngữ cảnh quan trọng bằng cách cung cấp cơ sở để có thể đo lường hiệu suất của bạn.
 
Có thể hiểu được, nhiều chủ doanh nghiệp tìm thấy kế hoạch ngân sách để bực bội. Thật khó để dự đoán chi phí hoạt động của bạn trong suốt một năm, cũng như cung cấp đệm cho bất kỳ thách thức tài chính không lường trước được có thể bật lên. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch cho ngân sách hàng năm của bạn có thể hơi khó khăn hơn nếu bạn chia tay trong năm. 
 
KHÁCH HÀNG PHÙ HỢP
8. Bạn có nên bắn bất kỳ khách hàng nào của mình không?
Việc cho phép khách hàng không bao giờ dễ dàng. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều băn khoăn với ý tưởng từ bỏ khách hàng, đặc biệt khi một tỷ lệ lớn thời gian của họ được dành để cố gắng đạt được những khách hàng mới.
Nếu bạn giữ khách hàng xấu, nó cuối cùng sẽ tàn phá nhân viên của công ty bạn và thành công trong kinh doanh.
 
Mô hình kinh doanh của một công ty dựa trên dịch vụ là thu hút và duy trì một cơ sở khách hàng vững mạnh. Có khả năng doanh nghiệp của bạn đang nỗ lực rất nhiều vào mạng, tiếp thị và các hoạt động khác để mang lại khách hàng mới, ngoài những nỗ lực không ngừng để giữ khách hàng hiện tại hài lòng.
 
Tuy nhiên, có những trường hợp khi thay vì tập trung vào việc thuê một khách hàng mới; bạn cần phải bắn một cái hiện có . Mặc dù điều này có vẻ phản tác dụng, nhưng việc kích hoạt một khách hàng tệ hại sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn nguồn lực của mình vào các lĩnh vực kinh doanh khác.
 
Nếu bạn giữ khách hàng ký quỹ thấp vì sợ mất dòng tiền, hoặc không thể thay thế chúng bằng một khách hàng ký quỹ cao hơn, bạn sẽ giết doanh nghiệp của mình. Đừng ngại kích hoạt các máy khách có mức ký quỹ thấp.
 
MỤC TIÊU KINH DOANH
9. Bạn có mục tiêu bằng văn bản không?
Viết ra mục tiêu tài chính của bạn là một bước quan trọng hướng tới thành công, kiểm soát doanh nghiệp của bạn và trở nên thực sự sinh lời.
 
Không phải là quá sớm để đặt ngân sách và mục tiêu cho năm tới vì bạn có ý tưởng khá tốt về việc doanh nghiệp sẽ đi đâu trong thời gian còn lại của năm.
 
Với tư cách là CEO hoặc chủ doanh nghiệp, nếu bạn không rõ ràng về mục tiêu kinh doanh của bạn hoặc tiến trình hướng tới những mục tiêu đó, bạn có thể mong đợi nhân viên hiểu hướng của doanh nghiệp và họ tập trung vào những mục tiêu đó như thế nào?
 
Mục tiêu bằng văn bản cung cấp một cách để kết hợp hiệu suất của nhân viên với mục tiêu của công ty được thúc đẩy bởi các mục tiêu có thể đo lường — doanh thu, lợi nhuận và sự hài lòng của khách hàng.
 
MỤC TIÊU CÁ NHÂN
10. Ưu tiên của bạn trong cuộc sống là gì?
Là chủ doanh nghiệp, bạn hầu như luôn đặt doanh nghiệp của mình trước chính mình và điều đó có thể gây hại. Điều hành một doanh nghiệp có thể rất bổ ích nhưng nó để lại rất ít chỗ cho bạn để đạt được mục tiêu cá nhân của bạn. Chăm sóc bản thân và gia đình của bạn không bao giờ nên là một suy nghĩ. Doanh nghiệp của bạn chỉ có thể phát triển mạnh khi bạn hài lòng và hài lòng.
 
Hầu hết mọi người sắp xếp ưu tiên của họ với công việc lấy vị trí ngay tại đầu , tiếp theo là Gia đình, Sức khỏe và Cộng đồng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tái cơ cấu lại điều này và thực hiện thay đổi phù hợp với lợi ích của bạn khi Health của bạn ở ngay trên cùng, tiếp theo là Gia đình, Công việc và Cộng đồng?
 
Chúng tôi gọi đây là Cuộc sống mơ ước . Bạn có sẵn sàng thay đổi cuộc sống và các ưu tiên của bạn để sống không?
 
Bây giờ bạn sẽ đi đâu từ đây? Bạn đã đạt đến nửa điểm trong năm nay, do đó, đây là thời điểm hoàn hảo để phản ánh trên các lĩnh vực này của doanh nghiệp của bạn và trả lời các câu hỏi sẽ ảnh hưởng đến tương lai thành công về tài chính của doanh nghiệp bạn.  
 
Đặt số của bạn để làm việc!

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn