Bạn thực sự kinh doanh gì?

Đo lường thành công với kế toán quản lý
Có những lúc bạn có thể tìm thấy doanh nghiệp mà bạn cho rằng bạn không phải là doanh nghiệp mà bạn nên ở.
 
Bạn bắt đầu một doanh nghiệp cho một mục đích, và bạn bị ràng buộc về mặt tình cảm với danh tính đó rồi thúc đẩy quyết định kinh doanh của bạn , nhưng đôi khi bạn thấy thực tế vẽ một bức tranh kinh tế khác.
 
Huyền thoại của doanh nghiệp Mỹ là bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp và làm giàu, và có một cuộc sống tuyệt vời. Thực tế cho hầu hết các chủ doanh nghiệp là bạn đấu tranh và làm việc thực sự khó khăn để kiếm sống, nhưng bạn gắn bó với nó bởi vì bạn đam mê nó.
 
Điều gì giúp bạn thoát khỏi cuộc đấu tranh đó là có những ngón tay của bạn trên nhịp đập của những người lái xe kinh doanh chính. Những giám đốc điều hành đang sống trong giấc mơ đã làm như vậy bởi vì họ xem xét các báo cáo quản lý cho phép họ đưa ra các loại quyết định sẽ tăng lợi nhuận, và thúc đẩy kinh doanh của họ đi đúng hướng để tăng trưởng. Họ đã thành công vì họ có bản năng tốt và kế toán quản lý.
 
KẾ TOÁN QUẢN LÝ LÀ GÌ?
Báo cáo quản lý cung cấp cho chủ doanh nghiệp thông tin tài chính cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh của họ. Kế toán quản lý cho phép bạn đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu cho doanh nghiệp của mình.
 
Bạn thiết kế một hệ thống báo cáo quản lý bằng cách bắt đầu với “Quyết định nào bạn phải thực hiện?”. Những quyết định đó về nơi đầu tư thời gian và nguồn lực hạn chế của bạn - bắt đầu với chiến lược kinh doanh của bạn.
 
ĐÁNH GIÁ LẠI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA BẠN
Kế hoạch và chiến lược đang diễn ra là hai yếu tố chính thúc đẩy một công ty tiến lên và mở ra sự phát triển và thành công. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tiếp tục xem xét các báo cáo không liên quan gì đến chiến lược kinh doanh. Trong lĩnh vực di chuyển kim, điều này không còn hiệu quả nữa. Bạn phải thường xuyên xem xét các số liệu và tập trung vào phân tích chiến lược về doanh nghiệp của mình; nếu không, công ty không hoạt động tối đa.
 
Một ví dụ về cách thực hiện điều đó là bằng cách xem KPI của bạn (Các chỉ số hiệu suất chính) trên phiếu ghi điểm của công ty: Chiến lược & Lập kế hoạch: Thẻ điểm của công ty  
 
Nhìn vào lợi nhuận của trung tâm lợi nhuận, không chỉ ở cấp độ công ty, cho phép bạn tìm ra doanh nghiệp bạn đang thực sự làm gì và đôi khi những gì bạn thấy có thể làm bạn ngạc nhiên.
 
QUYẾT ĐỊNH CHIẾN LƯỢC ĐỂ TĂNG LỢI NHUẬN
Đây là một ví dụ về chủ doanh nghiệp, đam mê về những gì cô ấy làm, nhưng sau khi thực hiện kế toán quản lý và đánh giá các trung tâm lợi nhuận của mình, đã có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn để cải thiện khả năng sinh lời.
 
Thiết kế nội thất và cửa hàng của Robin
Câu chuyện này là về một cửa hàng thiết kế nội thất lớn trên con phố chính của Hoboken, NJ trở lại khi Hoboken đang bùng nổ. Đó là những năm Reagan, nền kinh tế đang ở trên siêu xe, và Hoboken là một phần của cái mà họ gọi là “bờ biển vàng của New Jersey”.
 
Hoboken nằm trên bờ sông. Trong thực tế, bộ phim "On the Waterfront" được quay ở đó - quay mặt về phía Manhattan - khi nó là một thị trấn rùng rợn. Có căn hộ, cao tầng, khách sạn được xây dựng. Mọi người tràn ngập vào Hoboken bằng tiền, và chủ doanh nghiệp này bị đóng sầm.
 
Giống như rất nhiều doanh nhân, Robin đã phát triển công ty nhưng cô ấy không kiếm được tiền. Cô ấy làm việc bảy ngày một tuần, và mặc dù cô ấy đam mê thiết kế nội thất, giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, cô ấy đang vật lộn với dòng tiền và không kiếm được lương thực. Đây là một kịch bản quá phổ biến.
 
Robin là một nhà thiết kế nội thất và yêu thích nó, nhưng thực sự muốn phát triển, và để làm điều đó cô cần thiết để sửa chữa các vấn đề dòng tiền của mình. Khi tôi gặp Robin, chúng tôi đã đồng ý một thỏa thuận đổi hàng. Cô ấy giúp tôi sửa chữa nội thất không hấp dẫn của căn hộ của tôi, và tôi đã giúp cô ấy hiểu rõ hơn về kế toán quản lý có thể làm gì cho doanh nghiệp của mình.
 
Chúng tôi bắt đầu xem xét các lĩnh vực lợi nhuận của mình, và sau khi xem xét các báo cáo quản lý của mình, nó khiến cô ấy suy nghĩ về thực tế rằng cô ấy thực sự có hai doanh nghiệp. Cô đã có kinh doanh dịch vụ của mình, và cô đã có kinh doanh bán lẻ của mình.
 
Các doanh nghiệp bán lẻ là nơi cô bán đồ nội thất và trang trí nhà. Cô sẽ thiết kế nhà hoặc căn hộ của ai đó và bán đồ đạc cho họ. Robin sẽ bán chúng vải để đi trên đồ nội thất, sau đó bán chúng xử lý cửa sổ, đèn, gối, ném và bất kỳ loại khác của trang trí lạ mắt.
 
Robin là một người mua sắm tốt nên cô ấy có thể mua các mặt hàng cao cấp tại các giao dịch tuyệt vời và bán chúng cho khách hàng của mình. Ví dụ, trên một chiếc ghế dài 3.000 đô la, cô có thể kiếm được lợi nhuận $ 1,500 (50%), đánh dấu nó lên 100%. Sau đó, cô ấy có thể kiếm được vài nghìn đô la cho các món đồ khác - thảm, cửa sổ và mọi thứ để ném gối, v.v. Vì vậy, với mục đích của ví dụ này, giả sử, cô kiếm được khoảng 10.000 đô la lợi nhuận chỉ từ việc bán hàng ”.
 
Trong công việc thiết kế của mình, Robin luôn luôn có ngân sách với bao nhiêu thời gian nó thực sự sẽ đưa cô ấy. Cô ước tính một khoản phí cho các dịch vụ của mình dựa trên 150 đô la một giờ so với số giờ cô ước tính.
 
Giả sử cô ấy dự kiến ​​10 giờ với giá 150 đô la, cô ấy sẽ tính phí 1.500 đô la để thực hiện thiết kế, cộng với bất kỳ giao dịch mua nào họ đã thực hiện. Cô thu về 1.500 đô la vào thời gian của mình, có thể mất gấp đôi thời gian để hoàn thành bản vẽ của cô, nhưng cô kiếm được 1.500 đô la tiền lãi chỉ bán một chiếc ghế dài.
 
Cô nhận ra đã đến lúc phải tìm ra liệu cô có cần đưa ra quyết định thay đổi mô hình kinh doanh của mình hay không.
 
Đầu tiên, tôi đã cho cô ấy theo dõi thời gian của cô ấy, bởi vì thời gian là tiền bạc và mọi thứ bắt đầu bằng việc nhận được ROI trên người của bạn. Theo dõi thời gian giúp bạn xem chi phí thực sự cần thiết để thực hiện công việc.
 
Đó là một sự thay đổi trò chơi bởi vì bây giờ cô ấy có thể đặt giá thầu thực với nhau, và bao gồm thời gian ẩn để lái xe đến nhà của khách hàng, để gặp khách hàng, gặp lại khách hàng, sau đó gặp lại khách hàng một lần nữa. (Bởi vì phải mất ba hoặc bốn cuộc họp, và thời gian thực tế để làm các bản vẽ, sau đó sửa lại các bản vẽ, sau đó sửa lại các bản vẽ một lần nữa sau mỗi cuộc họp).
 
Đó là những gì chúng tôi đã có thể thấy chúng tôi nhận được vào theo dõi thời gian và chi phí thực sự của mọi người thời gian bằng cách thực hiện công việc chi phí. Tại sao chi phí công việc là điều cần thiết cho chủ doanh nghiệp .
 
Để thực sự hiểu nơi bạn kiếm được nhiều tiền nhất, hãy xem lợi nhuận của trung tâm lợi nhuận cho phép bạn đo lường thành công và tìm ra doanh nghiệp bạn thực sự nên thực hiện.
 
Robin bắt đầu nhận ra rằng trung tâm lợi nhuận lớn nhất của doanh nghiệp của cô là bán lẻ, bán đồ đạc trong nhà hơn là chủ yếu tập trung vào các dịch vụ thiết kế nội thất.  
 
Khi bạn bước vào cửa hàng của mình ở Hoboken, đó là một studio thiết kế lớn. Có những cái bàn lớn với bảng vẽ và đèn chiếu sáng, ngay tại trung tâm của không gian. Sau đó, tất cả xung quanh bên ngoài, có vải và hình ảnh và sách cho mọi người đi qua, và những nơi để ngồi giải trí và duyệt của họ.
 
Robin nhận ra rằng để kiếm được nhiều lợi nhuận nhất mà cô cần để thay đổi cơ cấu kinh doanh - và mặt tiền cửa hàng. Vì vậy, Robin đã có một bức tường được dựng lên và chiếm lại phần ba cho văn phòng và phòng thiết kế của cô. Cô lấy hai phần ba mặt trước cửa hàng của mình, và biến nó thành cửa hàng bán lẻ để mọi người có thể vào và mua ghế, đèn và gối, và các phương pháp trị liệu cửa sổ - ngay cả khi họ không phải là khách hàng thiết kế nội thất.
 
Một khi Robin nhận ra rằng cô có thể kiếm thêm lợi nhuận trên bán lẻ và không phải tốn nhiều thời gian cho các dịch vụ, việc tăng doanh số bán hàng hoàn toàn thay đổi và tiền mặt chảy vào dòng dưới cùng.
 
Cô đã có thể tăng lợi nhuận bằng cách tăng giá để trang trải tất cả những chi phí ẩn. Nếu khách hàng muốn ba phiên, cô sẽ bao gồm điều đó trong giá thầu. Điều đó cũng khiến cô tập trung nhiều hơn vào các dự án thiết kế nội thất đáng giá thời gian của mình.
 
Robin thông minh. Giống như Robin.
 
Bạn đánh giá thành công như thế nào? Các quyết định bạn cần thực hiện để cải thiện khả năng sinh lời trong doanh nghiệp của bạn là gì? Bạn có biết bạn đang kinh doanh gì không?
 
Bắt đầu bằng cách đọc sách điện tử của chúng tôi, Hướng dẫn của Giám đốc điều hành để giữ điểm . Hướng dẫn này cung cấp cho quản lý một lộ trình để cải thiện lợi nhuận của công ty. Xem cách bạn có thể 'Đặt số của bạn vào công việc' bằng cách tạo một hệ thống giám sát cho các chỉ báo hàng đầu và tìm hiểu cách đọc KPI của bạn để đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn