Được trả tiền nhanh hơn bằng cách tối ưu hóa quy trình thanh toán của bạn

Nếu mục tiêu lập hóa đơn cho dịch vụ của bạn là được thanh toán, thì việc đơn giản hóa và chuẩn hóa quy trình thanh toán của bạn trở nên hợp lý. Quan trọng hơn, bạn cần phải tối ưu hóa phương pháp của bạn cho cách bạn được trả tiền. Việc xem xét đơn giản về quy trình thanh toán hiện tại của bạn có thể khám phá các cách để bạn cải thiện dòng tiền bằng cách được thanh toán đúng hạn và thường xuyên hơn.
 
 
Quy trình thanh toán thường xuyên và hiệu quả hơn có khả năng cải thiện dòng tiền của bạn bằng cách căn chỉnh thanh toán của khách hàng cho các dịch vụ với chi phí liên quan đến dịch vụ của bạn.
 
DƯỚI ĐÂY LÀ 4 TÙY CHỌN ĐỂ CẢI THIỆN QUY TRÌNH THANH TOÁN CỦA BẠN:
1. NHẬN TIỀN ĐẶT CỌC TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CÔNG VIỆC
Nhận 50% trả trước cho mỗi công việc và bạn sẽ ngay lập tức thay đổi từ một suy nghĩ khan hiếm đến một sự phong phú. Tại sao? Bởi vì, vì nhiều công việc nhắm mục tiêu tỷ lệ lợi nhuận gộp 50%, bạn sẽ phải trả tất cả chi phí của mình khi bắt đầu công việc.
 
Nếu bạn quản lý công việc đúng, bạn không phải lo lắng về việc kiểm tra tiếp theo để thực hiện biên chế.
 
Có sự khác biệt lớn giữa 33% và 50% - Bắn 50% nếu bạn có thể.
Tiền gửi được dự định để trang trải chi phí của bạn, vì vậy bạn giảm thiểu rủi ro của mình.
 
Hãy nhớ: Khoản tiền gửi trả trước đảm bảo sự tin tưởng và giảm một số rủi ro không thanh toán. Bạn cần thiết lập niềm tin với khách hàng tiềm năng để kiếm tiền từ trước.
 
2. BILL WEEKLY THAY VÌ HÀNG THÁNG
Bạn gửi hóa đơn bao lâu một lần? Nhiều doanh nghiệp chỉ lập hóa đơn cho khách hàng vào cuối tháng. Tại sao? Nó luôn luôn là như vậy. Có một lỗ hổng trong quá trình đó.
 
Thanh toán hàng tuần có thể cải thiện đáng kể thời gian thanh toán.
 
Nếu bạn có nhân viên có thể lập hoá đơn hàng tuần, bạn sẽ có một cải tiến lớn về dòng tiền trên hóa đơn hàng tháng.
 
Theo Vistr , nếu bạn phát hành hóa đơn vào cùng một ngày mỗi tuần, dữ liệu cho thấy bạn nên gửi hóa đơn vào cuối tuần để được thanh toán nhanh hơn.
 
3. LẬP HÓA ĐƠN NGAY LẬP TỨC KHI HOÀN THÀNH DỰ ÁN
Nếu bạn hoàn thành công việc vào ngày thứ năm của tháng nhưng bạn không gửi hóa đơn cho đến cuối tháng và khách hàng sẽ thanh toán cho bạn 30 ngày sau đó, bạn sẽ không được thanh toán trong vòng 55 ngày. Bạn có thể có biên chế ít nhất ba - bốn lần trong 55 ngày đó.
 
Bạn nên lập hoá đơn cho khách hàng càng sớm càng tốt, hàng tuần, tại các mốc quan trọng, hoặc ngay sau khi công việc được thực hiện. Ngay khi bạn hoàn thành công việc, hãy lập hóa đơn cho khách hàng. Cùng ngày hoặc ngày hôm sau nếu bạn muốn nhận tiền nhanh hơn. Nếu bạn có người phục vụ làm việc trong lĩnh vực này, hãy cho họ một tài khoản Square ™ để bạn có thể được trả tiền trước khi họ rời khỏi trang web việc làm.
 
Nếu bạn tập trung vào việc kiếm tiền nhanh hơn, bạn sẽ được cải thiện dòng tiền của mình.
 
4. CÁC MỐC LỊCH SỬ, NẾU BẠN KHÔNG THỂ LẬP HÓA ĐƠN HÀNG TUẦN
Khi người lưu giữ hoặc thanh toán hàng tuần sẽ không hoạt động cho bạn, cột mốc thanh toán là cách tốt nhất tiếp theo để giúp duy trì lưu chuyển tiền mặt tích cực trong suốt quá trình của một dự án lớn.
 
Thời gian và số tiền thanh toán phải dựa trên một số tài liệu bạn có thể trỏ đến.
 
Lịch thanh toán sẽ cho phép bạn duy trì lưu chuyển tiền mặt tích cực khi bạn di chuyển qua từng giai đoạn của công việc. Đây là chìa khóa để cung cấp cho bạn đủ vốn lưu động để tiếp tục đầu tư vào giai đoạn tiếp theo của dự án (ví dụ: lập kế hoạch, thiết kế, phát triển và thực hiện).
 
Bắt đầu với một suy nghĩ rằng bạn cần phải đi trước chi phí xuất túi của bạn. Điều đó có nghĩa là nhận được 50% trả trước và nhận 50% tiền mặt khác được nạp vào các mốc quan trọng.
 
Mục đích là để lại tỷ lệ nhỏ nhất cho khoản thanh toán cuối cùng, khi hầu hết các vấn đề phát sinh.
 
»" Nghiên cứu của riêng Fundbox cho thấy 64% doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi các khoản thanh toán trễ ".
 
NHẬN TIỀN MẶT TRƯỚC KHI TÍNH LƯƠNG
Trong thế giới lý tưởng, bạn nhận được tiền từ khách hàng của bạn trên một dự án trước khi phải trả tiền lương liên quan đến dự án đó. Đó là chén thánh của quản lý tiền mặt - nhưng không phải luôn luôn có thể trong mọi ngành công nghiệp và mô hình kinh doanh.
 
Nhưng bạn có thể thu nhỏ thời gian giữa khi bạn được trả tiền và khi bạn phải trả lương . Điều này có tác động vật chất đến dòng tiền. Bạn càng thành công và càng thành công thì điều quan trọng càng trở nên quan trọng. Tại sao? Các công ty lớn hơn cần nhiều tiền hơn để tồn tại và rủi ro dòng tiền lớn hơn.
 
Cho dù bạn là một công ty 500.000 đô la hay một công ty trị giá 5 triệu đô la, bạn phải thực hiện mọi biên chế. Một lý do lớn tại sao rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thất bại, là bởi vì họ dành thời gian của họ theo đuổi tiền mặt chỉ để họ có thể làm cho biên chế tiếp theo.
 
"Đây là phần tốt nhất về chiến lược tối đa hóa dòng tiền giảm chi phí, giảm ngày phải thu, giảm ngày tồn kho, hoặc tăng ngày phải trả: Những thay đổi rất nhỏ có thể có chi nhánh khổng lồ về dòng tiền của bạn."
 
- Cunningham, Keith J. (2012). Bản thiết kế cuối cùng cho một doanh nghiệp thành công điên rồ
 
VÍ DỤ DÒNG THỜI GIAN DÒNG TIỀN DỰ ÁN
Dưới đây là ví dụ về tác động đối với luồng tiền chỉ bằng cách thay đổi hai thực tiễn kinh doanh:
 
Ví dụ Dòng thời gian Dòng tiền dự án
 
Bằng cách nhận được khoản tiền gửi lớn hơn trả trước và trì hoãn biên chế hai tuần, bạn có thể tăng gấp đôi số dư tiền mặt trung bình của mình. Nếu bạn đã làm điều đó trên mọi công việc, nó rất lớn cho một doanh nghiệp nhỏ!  

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn