4 cách đảm bảo để cải thiện dòng tiền và tối ưu hóa giá

Một số giám đốc điều hành tin rằng họ có thể bán theo cách của họ ra khỏi vấn đề dòng tiền . Khi họ cố gắng, họ thường đưa ra quyết định hoạt động kém như việc làm giá thấp hơn, hoặc giảm giá / khuyến mãi để nhận được bất kỳ công việc nào. Những quyết định này có thể làm cho lợi nhuận thấp hơn lợi nhuận mục tiêu của bạn gây ra các vấn đề về dòng tiền.
 
Có một số cách để cải thiện dòng tiền của bạn, nhưng nó bắt đầu bằng cách đảm bảo bạn có định giá hiệu quả.  
 
Vấn đề về Lưu chuyển tiền tệ có thể làm bạn mất tập trung khi xem xét mô hình đặt giá của bạn hoặc thử nghiệm với định giá giá trị bởi vì bạn quá sợ hãi để mất doanh nghiệp.
 
Tối ưu hóa mô hình định giá của bạn sẽ có tác động lớn nhất đến dòng tiền. Để thực sự đánh giá giá cho doanh nghiệp của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tính tổng lợi nhuận gộp, thực hiện chi phí công việc và hiểu chi phí lao động được nạp đầy, sau đó bạn sẽ nắm bắt tốt hơn về thử nghiệm với mô hình định giá của mình. Hãy xem lại bốn cách sau để tối ưu hóa giá:
 
 
 
TÍNH TOÁN TỔNG LỢI NHUẬN GỘP
Lợi nhuận gộp là một trong những khu vực bị bỏ sót và lạm dụng nhiều nhất trong báo cáo thu nhập. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp và lợi nhuận gộp của đối tác là các thành phần thiết yếu trong quyết định quan trọng nhất mà một chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ thực hiện: cách định giá công việc.
 
Thiết lập và sử dụng một mục tiêu tổng lợi nhuận để có thể trang trải tất cả các chi phí của doanh nghiệp của bạn, là bí quyết để sinh lời.
 
Biên lợi nhuận gộp là lợi nhuận gộp của bạn được hiển thị dưới dạng phần trăm doanh thu.
 
Bạn cần phải thực sự hiểu được tỷ suất lợi nhuận gộp, do đó bạn sẽ biết khi nào cần tăng giá cho sản phẩm và dịch vụ nào.
 
Tăng giá của bạn, vào đúng thời điểm vào đúng thứ, là cách tốt nhất để tác động đến dòng tiền và kết quả là biên lợi nhuận gộp của bạn.
 
Nhìn vào tỷ lệ lợi nhuận gộp là cách tốt nhất để theo dõi lợi nhuận của khách hàng hoặc công việc.
 
Tỷ lệ ký quỹ gộp được tính như sau:
 
Tính tổng lợi nhuận
 
VÍ DỤ: ($ 2,000,000 / $ 4 triệu) x 100 = 50%
 
Theo dõi tổng lợi nhuận hàng tháng và so sánh nó với tổng lợi nhuận mục tiêu của bạn, cung cấp cho một chủ doanh nghiệp các chỉ số hàng đầu về các vấn đề về dòng tiền. Sự thay đổi trong tổng lợi nhuận có thể cung cấp thông tin chi tiết về các vấn đề với công việc, khách hàng hoặc công ty. Loại thông minh hành động này sẽ giúp quyết định về giá cả.
 
Lợi nhuận gộp: Chìa khóa để mở khóa khả năng sinh lời trong kinh doanh
 
 
 
TRIỂN KHAI CHI PHÍ CÔNG VIỆC
Cách tốt nhất để giám sát lợi nhuận gộp $ và% là thực hiện một số hình thức chi phí công việc.
 
Hệ thống chi phí công việc được thiết kế tốt theo dõi chi phí thực sự để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm để bạn có thể tính giá giúp đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp mục tiêu và cải thiện dòng tiền.
 
Nếu bạn kiếm tiền theo thời gian của mọi người, bạn cần phải triển khai hệ thống theo dõi thời gian đơn giản để xem liệu bạn có đang phân bổ các khoản phí phù hợp cho thời gian thực hiện công việc hay không.
 
Lợi ích lớn nhất của chi phí công việc thực sự là biết rằng không có gì trượt qua các vết nứt và bạn đang nhận được trả tiền cho tất cả các giá trị mà bạn cung cấp.
 
Tại sao chi phí công việc là điều cần thiết cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ
 
 
 
HIỂU CHI PHÍ LAO ĐỘNG ĐƯỢC NẠP ĐẦY ĐỦ
Chi phí lao động Allocation.pngHiểu được chi phí lao động được nạp đầy đủ thực sự của bạn sẽ giúp đảm bảo đề xuất và báo giá của bạn đạt được tỷ lệ lợi nhuận gộp mục tiêu của bạn.   Điều này sẽ giúp bạn có được giá của bạn đúng và giải quyết hầu hết các vấn đề dòng tiền của bạn .
 
Bạn có thể trang trải tất cả các chi phí và hóa đơn cho tất cả các giá trị của bạn, nếu bạn biết, và có thể giải thích, những gì nó thực sự cần để cung cấp cho mỗi công việc. Việc hiển thị chi phí thực tế cho phép bạn bao gồm chi tiết về tất cả giá trị và thời gian của bạn trong đề xuất của bạn, điều này sẽ giúp bạn bán số tiền đô la cao hơn cho mỗi công việc. (Khả năng hiển thị thời gian rò rỉ giúp loại bỏ chất thải.)
 
So sánh tỷ lệ lợi nhuận gộp của bạn trên mọi công việc so với những gì bạn mong đợi và mức trung bình ngành của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tăng tính chính xác và bao gồm định giá giá trị trong các đề xuất trong tương lai.
 
Hai cách để phân bổ chi phí lao động
 
 
Giá vốn hàng bán (COGS)
 
Giá vốn hàng bán (COGS) là một số quan trọng để giúp định giá của bạn bởi vì nó được sử dụng để tính tổng lợi nhuận trên một công việc. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn nạp đầy đủ chi phí lao động hàng giờ (với đầy đủ lợi ích thực sự rìa) là chi phí cho bạn. Bạn có hiểu cách COGS liên quan đến tổng lợi nhuận của tổ chức của bạn không?
 
Sử dụng TSheets® với Intuit ™ Payroll và bạn có thể tự động phân bổ chi phí lao động cho mọi khách hàng hoặc công việc trong QuickBooks ™.
 
 
 
THỬ NGHIỆM VỚI MÔ HÌNH ĐẶT GIÁ CỦA BẠN
Nếu bạn đặt nhiều suy nghĩ hơn vào việc tối ưu hóa mô hình đặt giá của mình, nó sẽ có tác động lớn nhất đến dòng tiền của bạn. Như chúng tôi đã nói ở phần 1, lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận gộp của đối tác là những thành phần thiết yếu của quyết định quan trọng nhất mà một chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ thực hiện: cách định giá công việc. Bạn định giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tốt như thế nào và lợi nhuận mà giá cả tạo ra, là chìa khóa để tối đa hóa dòng tiền.
 
Bạn phải có giá của bạn bao gồm chi phí trực tiếp của bạn. Họ phải lấy lại chi phí của bạn và mang lại lợi nhuận cho bạn.
 
Xem xét mô hình đặt giá phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn:
 
Giá hiện hữu
Phí cố định
Thời gian & tài liệu
Milestone Driven
Tầm quan trọng của việc định giá cho lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn
 
Vậy làm thế nào để bạn tối ưu hóa mô hình định giá của mình để cải thiện dòng tiền và lợi nhuận của công ty bạn ? Bạn chuyển sang báo cáo quản lý của mình và xem dữ liệu.
 
Báo cáo quản lý giúp bạn tìm hiểu xem bạn có đang định giá công việc của mình đúng không và cũng để giúp bạn thực sự hiểu khách hàng có lợi nhuận nhất của bạn là ai và điều gì làm cho họ có lợi nhuận.
 
Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm nhiều cách để cải thiện dòng tiền, chúng tôi khuyến khích bạn đọc sách điện tử mới nhất của chúng tôi, Hướng dẫn của Giám đốc điều hành để cải thiện dòng tiền - 28 cách để đạt được hiệu quả và yên tâm bằng cách sử dụng quy trình thực hành tốt nhất ...

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn