Các vấn đề về lưu chuyển tiền tệ đã buộc Chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định xấu như thế nào

Hiểu Tại sao Doanh nghiệp Thất bại
Nếu bạn nhận được bất cứ điều gì từ blog này, biết có 3 lý do tại sao các doanh nghiệp thất bại: đó là vì dòng tiền, dòng tiền và… có, dòng tiền.
 
Đầu tiên, phải rõ ràng về một điều, lợi nhuận không bằng dòng tiền . Tình huống mà lợi nhuận và dòng tiền là tỷ lệ cược rất phổ biến đối với một doanh nghiệp nhỏ phải đầu tư vào tài sản để phát triển. Những lý do luôn có thể được nhìn thấy trên bảng cân đối kế toán.
 
Dòng tiền đo lường khả năng thanh toán hóa đơn của công ty. Số dư tiền mặt là tiền mặt nhận được trừ đi số tiền đã thanh toán trong khoảng thời gian. Đây là nơi mọi thứ có thể trở nên phức tạp với việc quản lý dòng tiền.
 
Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ, 82% thất bại trong kinh doanh là do quản lý tiền mặt kém. Chủ doanh nghiệp nhỏ và các CEO cần đưa ra quyết định đôi khi có thể gây ra kết quả dài hạn tiêu cực với dòng tiền của doanh nghiệp.
 
Tải sách điện tử 
28 cách để cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp bạn
 
Một số quyết định xấu mà chủ doanh nghiệp thực hiện vì vấn đề về Lưu chuyển tiền tệ là gì?
 
Trong một số trường hợp, các quyết định kinh doanh dẫn đến các vấn đề về dòng tiền. Một khi bạn đang trong cuộc khủng hoảng dòng tiền, khả năng ra quyết định của bạn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi thiếu nguồn lực và sợ hãi. Điều này có thể dẫn đến các quyết định tồi trong ba lĩnh vực chính của doanh nghiệp của bạn:
 
Định giá : Bạn định giá công việc của mình thấp hơn hoặc giảm giá / khuyến mại để nhận được bất kỳ công việc nào, điều này có thể khiến lợi nhuận thấp hơn tỷ suất lợi nhuận mục tiêu của bạn gây ra các vấn đề về lưu chuyển tiền tệ.
 
Các vấn đề về Lưu chuyển tiền tệ khiến bạn không xem xét mô hình đặt giá hoặc thử nghiệm với định giá giá trị bởi vì bạn quá sợ hãi để mất doanh nghiệp.
 
Thuê / Bắn : Bạn ngừng thuê vì tiền mặt rất chặt nhưng bạn có công việc sắp tới và do thiếu nhân viên phù hợp, ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian và dịch vụ khách hàng. Mà sau đó gây ra đánh giá tiêu cực và khách hàng không hài lòng.
 
Bạn ngần ngại bắn vì chi phí tìm kiếm, thay thế, đào tạo lại, v.v. lớn hơn việc đấu tranh cùng với một nhân viên tầm thường.
 
Bạn giữ khách hàng xấu bởi vì bạn cần dòng tiền, nhưng khách hàng xấu hoặc không trả tiền kịp thời, gây ra đau dịch vụ đội ngũ, hoặc họ không đáp ứng lợi nhuận mục tiêu của bạn.
 
Chi tiêu : Bạn không chi tiêu ở những nơi mà bạn nên chi tiêu bởi vì bạn cảm thấy như bạn không thể đủ khả năng. Ví dụ, với tiếp thị doanh nghiệp của bạn, bạn không thể thực hiện một chiến dịch tiếp thị vì bạn không muốn chi tiền và quá lo lắng về ROI. Trong bán hàng, bạn không thuê bởi vì bạn không muốn chi tiền để trả cho người khác. Bạn không tận dụng các cơ hội hoặc mạo hiểm có học vấn vì lợi ích của doanh nghiệp của bạn vì chi phí có thể có liên quan.
 
Trong blog này, chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề đó và thảo luận cách đưa ra quyết định hành động về định giá, tuyển dụng / kích hoạt và chi tiêu. Nhưng trước tiên, hãy xem video này để tìm hiểu cách cải thiện luồng tiền mặt kinh doanh :
 
 
Các quyết định ảnh hưởng nhiều nhất đến Lưu chuyển tiền tệ và phải làm gì với nó
Nhiều doanh nghiệp có vấn đề về dòng tiền bởi vì họ không đạt được lợi nhuận mục tiêu của họ, và họ không biết rằng họ không đánh họ. Sau đó, nếu bạn không có lợi nhuận cần thiết và khách hàng của bạn trả tiền cho bạn trong 30 ngày, và biên chế của ngày hôm nay, bạn đang gặp rắc rối. Đây được gọi là yêu cầu về vốn lưu động. Bạn cần vốn lưu động để trả lương trước khi bạn được thanh toán khoản thanh toán cuối cùng của mình.
 
Định giá
 
Lý do số một trong các doanh nghiệp thất bại vì dòng tiền là bởi vì họ đang định giá kém. Bạn định giá sản phẩm / dịch vụ của mình tốt như thế nào và lợi nhuận của sản phẩm / dịch vụ đó là chìa khóa để tối đa hóa dòng tiền.
 
Bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về việc tối ưu hóa mô hình định giá của mình , vì điều này sẽ có tác động lớn nhất đến lợi nhuận so với bất kỳ thứ gì khác. Hãy xem xét mô hình đặt giá phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn: Đặt giá dựa trên giá trị, Phí cố định, Thời gian và tài liệu, hoặc Milestone Driven.  
 
Quá trình chi phí công việc theo dõi các chi phí thực sự để cung cấp một dịch vụ hoặc công việc, do đó, một doanh nghiệp có thể tính giá hợp lý để đạt được biên lợi nhuận gộp mục tiêu của nó. Để có cái nhìn chính xác hơn về chi phí công việc để định giá, hãy đảm bảo bạn tham gia theo dõi thời gian để xem liệu bạn có đang phân bổ các khoản phí phù hợp cho thời gian dành cho công việc hay không. Tại sao chi phí công việc là điều cần thiết cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ .
 
Ngoài ra, hãy dành thời gian để hiểu chi phí lao động thực sự của bạn để tối ưu hóa báo giá hoặc giá cả của bạn. Việc có thể biết được lượng thời gian thực cần thiết cho mỗi công việc và hiển thị giá trị từ các dịch vụ đó trong các đề xuất của bạn sẽ giúp biện minh cho số tiền cao hơn đó.  
 
Giá vốn hàng bán (COGS) là một số quan trọng để giúp bạn định giá vì nó được sử dụng để tính tổng lợi nhuận trên một công việc.
 
Chi phí công việc của hàng hóa bán
 
Cách duy nhất mà các công việc chi phí công việc thực sự là biết rằng không có gì là trượt qua các vết nứt.
Dòng tiền có thể nhanh chóng đi sai hướng nếu bạn định giá dịch vụ của mình kém. Nếu bạn không có đủ lợi nhuận để tạo ra vốn lưu động cần thiết để trả tiền cho vật tư, biên chế, và hóa đơn, ví dụ, rắc rối không xa.
 
Khi bạn đang cố gắng để có được dự án tiếp theo và không nhìn xa hơn nữa, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để nhận tiền mặt trong cửa - nhưng thường ở mức thấp hơn khiến lợi nhuận thấp hơn hoặc thậm chí mất tiền trong công việc.
 
Thuê / Bắn
 
Mặc dù tuyển dụng và bắn cũng không kém phần khó khăn, nhưng đó là một bước cần thiết và việc phù hợp sẽ làm tăng khả năng sinh lời của bạn. Người mà bạn thuê hoặc bắn là quyết định quan trọng thứ hai liên quan đến dòng tiền. Bạn cần nhân viên phù hợp với văn hóa và tham gia vào công việc hướng đến sự thành công của doanh nghiệp bạn. Nếu điều này không xảy ra, thì bạn sẽ phải thực hiện các bước thích hợp để sa thải nhân viên không phù hợp với công ty và là một căn bệnh ung thư đối với nền văn hóa. Những người không hài lòng trong công việc của họ chắc chắn sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến thành công lâu dài của doanh nghiệp của bạn.
 
Trước khi thuê bất kỳ nhân viên mới, đánh giá những gì khách hàng cần bị sa thải và tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn bằng cách thay thế các khách hàng lợi nhuận thấp nhất với khách hàng lợi nhuận cao hơn.
 
Nếu bạn giữ khách hàng ký quỹ thấp vì sợ mất dòng tiền, hoặc không thể thay thế chúng bằng một khách hàng ký quỹ cao hơn, bạn sẽ giết doanh nghiệp của mình. Đừng sợ để bắn các máy khách có lợi nhuận thấp - sau cùng thì, Low Gross là Grief (LGIG). Điều này có nghĩa là khách hàng ký quỹ thấp nhất của bạn mang lại cho bạn số tiền đau buồn cao nhất và ăn hết thời gian quý báu của nhân viên. Loại bỏ những khách hàng đó và bạn sẽ có một đội ngũ hạnh phúc hơn và một doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn.
 
Tất cả điều này trở lại để có một đội ngũ gắn kết và khách hàng chia sẻ các giá trị cốt lõi của công ty bạn - sau đó, và chỉ sau đó, bạn sẽ có một đội có hiệu suất cao.
 
Chi tiêu
 
Đây là một trong những lớn ... biết nơi bạn chi tiêu tiền của bạn. Nếu có vấn đề về dòng tiền, Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow sẽ đi vào hoạt động và bạn sẽ trở lại mặc định về những gì an toàn và bảo mật cho bạn với vai trò là chủ doanh nghiệp. 80% doanh nghiệp không làm như vậy vì dòng tiền và kết quả của việc ra quyết định chi tiêu vì sợ hãi - thường có nghĩa là họ không đầu tư vì họ sợ chi tiền.
 
Các vấn đề tiền mặt ngắn hạn không nên ngăn cản bạn đưa ra các quyết định dài hạn tốt.
 
Nếu bạn gặp vấn đề về dòng tiền, bạn không thể tận dụng các cơ hội theo cách của bạn. Hãy suy nghĩ ví dụ nếu bạn là một nhà cung cấp và nhà cung cấp lớn nhất của bạn tiếp cận với bạn với một thỏa thuận gần đây đã giảm. Họ có một lượng lớn các vật dụng và biết bạn sử dụng chúng quanh năm. Họ cung cấp nếu bạn mua tất cả cùng một lúc, họ sẽ giảm 25%. Đó là rất lớn cho bạn! Đó là một lợi thế giá cả cạnh tranh ngay lập tức bởi vì bạn có chi phí thấp hơn. Nhưng không phải nếu bạn không có tiền mặt để làm thỏa thuận.
 
Ngoài ra, về chi tiêu, bạn nên luôn luôn có những rủi ro về giáo dục. Bằng cách theo dõi KPI có giá trị trong năm, bạn có thể thu thập thông tin tình báo tài chính có thể hành động để giúp bạn định lượng ROI và đưa ra quyết định chi tiêu dài hạn tốt.
 
Đưa ra quyết định đúng đắn
 
Bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, có thực tiễn tốt nhất và tầm nhìn xa về giá cả của bạn, việc tuyển dụng / bắn và chi tiêu sẽ giúp cải thiện dòng tiền và giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Nhiều yếu tố trong số này có thể đạt được với trí thông minh tài chính hợp lý để xem trạng thái doanh nghiệp của bạn và nơi cần cải thiện.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp, chúng tôi có nhiều tài nguyên và thông tin khác nhau để giúp bạn có được doanh thu của mình đi đúng hướng.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn