Than hoạt tính thực sự làm gì cho cơ thể bạn

Than hoạt tính đang có một khoảnh khắc trong ngành công nghiệp thực phẩm, làm đẹp và bổ sung ngay bây giờ. Nhưng làm thế nào nó hoạt động? Và nó có tốt cho bạn không? Sau đây là bản sao của video.
 
Instagram đang phát triển với các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm đen. Nhờ công cụ này. Nó được gọi là than hoạt tính, hoặc than hoạt tính.
 
Không, nó không phải là những gì bạn sử dụng để nướng xương sườn. Đó là những gì mà những người cuồng tín xu hướng sức khỏe đang sử dụng để giải độc, làm sáng da và làm trắng răng. Nhưng chỉ vì bạn có thể rửa với nó, ăn nó, và đánh răng của bạn với nó, không nhất thiết có nghĩa là bạn nên.
 
Thị trường than hoạt tính toàn cầu dự kiến ​​đạt 6,2 tỷ USD vào năm 2022 . Một công trình ấn tượng, xem xét nó đến từ những thứ tương tự như than nướng của bạn: gỗ cháy.
 
Sự khác biệt là than hoạt tính được đốt cháy ở nhiệt độ cao hơn, do đó, nó vỡ thành bột mịn. Trong đó cung cấp cho nó một diện tích bề mặt lớn hơn so với một đoạn than trên vỉ nướng. Và đó là chính xác những gì bạn muốn khi bạn đang cố gắng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn.
 
Làm thế nào nó hoạt động đã làm với cấu trúc vi mô của chính nó. Bên trong mỗi hạt là hàng triệu lỗ chân lông hoạt động như một cái bẫy nhỏ. Nuốt một số, ví dụ, và bên ngoài sẽ ràng buộc với các chất khác trong ruột của bạn. Đó là hữu ích nếu bạn vừa mới dùng quá liều thuốc vì nó có thể ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống của bạn. Và trên thực tế, đây chính xác là những gì bệnh viện sẽ sử dụng để điều trị một số trường hợp ngộ độc trước khi dùng để bơm dạ dày.
 
Nhưng ma túy không phải là thứ duy nhất liên quan đến than. Nó cũng có thể hấp thụ các khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Vì vậy, khi bạn uống nước chanh có đường với một bữa ăn lành mạnh, bạn hấp thụ ít chất dinh dưỡng hơn bạn sẽ làm. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, nó có thể ngăn ngừa các loại thuốc, như thuốc chống trầm cảm và thuốc tránh thai, từ tiếp cận hệ thống của bạn.
 
Chìa khóa để kích hoạt than - cho dù đó là tiết kiệm một cuộc sống hoặc tước đoạt dinh dưỡng - là thời gian. Nó chỉ hoạt động nếu có cái gì đó cho nó để hấp thụ ở nơi đầu tiên. Vì vậy, uống thuốc than cho một nôn nao vào sáng hôm sau sẽ không giúp đỡ. Bởi vì rượu đó từ lâu đã đi khỏi dạ dày của bạn. Nhưng ăn than củi vì bất kỳ lý do nào khác ngoài việc điều trị một trường hợp ngộ độc nặng không phải là một ý tưởng hay. Nó khó tiêu. Vì vậy, sau khi bạn ăn nó, cơ thể của bạn vượt qua nó cùng và cuối cùng ra đầu kia. Nhưng trên đường đi, nó có thể có tác dụng phụ như táo bón và buồn nôn.
 
Chưa kể, không có bằng chứng để ủng hộ những tuyên bố từ những người đam mê than rằng nó sẽ ngăn ngừa đầy hơi, tăng cường năng lượng, làm sáng da, hoặc làm trắng răng.
 
Vì vậy, nếu bạn không thích ý tưởng ăn đen ... bất cứ điều gì ... sau đó không! Cơ thể của bạn có lẽ là tốt hơn, dù sao đi nữa.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào