Phá sản là gì? 

Phá sản cho phép các cá nhân, các cặp vợ chồng, và các doanh nghiệp không thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của họ để được miễn trừ hoàn trả một số hoặc tất cả các khoản nợ của họ. Phá sản đã tồn tại từ thời cổ đại. Tại Hoa Kỳ, các quy tắc và thủ tục đệ trình phá sản được điều chỉnh bởi luật liên bang. Các quốc gia bị cấm lập pháp trong lĩnh vực này của pháp luật. 
 
Nói chung, có hai loại phá sản. Trong một sự phá sản thanh lý, người cho vay phải đầu hàng tài sản của họ, được bán, và tiền thu được phân phối cho chủ nợ. Đổi lại, tất cả các khoản nợ đều được thải vĩnh viễn. Trong một sự phá sản tổ chức lại, các chủ nợ được phép giữ tài sản của họ. Nhưng các chủ nợ phải đồng ý với một kế hoạch trả góp để trả nợ chủ nợ một phần số tiền họ nợ. 
 
Nộp đơn xin phá sản liên quan đến việc nộp đơn và lệ phí cho tòa án phá sản. Lệ phí là gần $ 300 cho hầu hết các phá sản cá nhân. Đơn khởi kiện sẽ có tuyên bố tuyên thệ của những người mắc nợ liên quan đến số tiền họ nợ, thu nhập và chi phí của họ, cũng như danh sách đầy đủ tất cả tài sản của họ. Sau khi nộp đơn, một buổi điều trần của tòa án được tổ chức để xem xét thông tin trong đơn thỉnh cầu. 
 
Chương 7 phá sản là đến nay phổ biến nhất. Đây là những vụ phá sản thanh lý, trong đó người nợ phải chuyển tất cả tài sản "không được miễn" cho một nhân viên giám sát được gọi là người được ủy thác phá sản. Tài sản được miễn nếu nó nằm trong các loại tài sản cụ thể mà người cho vay được phép giữ lại, chẳng hạn như một số lượng quần áo nhất định, đồ gia dụng, dụng cụ cho công việc, và trong một số trường hợp, xe cộ và nhà của gia đình. 
 
Người được ủy thác Chương 7 sẽ lấy tài sản không được miễn trừ của con nợ (nếu có) và bán nó. Số tiền này sẽ được trả cho chủ nợ. Điều này có thể dẫn đến việc các chủ nợ nhận được một phần nhỏ các khiếu nại của họ. Sự cân bằng của các khoản vay và nghĩa vụ của con nợ được tha thứ và không bao giờ có thể được thu thập. Các chủ nợ cố gắng thu nợ đã bị xử phạt nghiêm trọng theo luật liên bang. 
 
Giữ tài sản của bạn 
 
Thực tế là một sự phá sản thanh lý xóa nợ hoàn toàn rõ ràng là hấp dẫn đối với bất cứ ai không có khả năng thanh toán hóa đơn của họ. Nhưng những người có tài sản không được miễn mà họ không muốn từ bỏ thì sao? Chương 13 là một sự phá sản tổ chức lại. Nó cho phép các chủ nợ để giữ tài sản của họ bằng cách đồng ý thanh toán hàng tháng đối với khoản nợ của họ trong khoảng thời gian từ ba đến năm năm. 
 
Chương 13 phá sản cung cấp một số lợi ích ngoài việc cho phép các chủ nợ phải giữ tài sản của họ. Ví dụ, một số loại nợ được bảo đảm, như vay tiền xe hơi, có thể được tái cơ cấu bằng cách giảm nợ gốc xuống giá trị thị trường của tài sản thế chấp, và giảm thanh toán bằng cách kéo dài thời hạn trả nợ lên 60 tháng. Các nghĩa vụ khác, như thế chấp, khoản vay sinh viên và nợ thuế cũng có thể được sửa đổi. Các chủ nợ không được lựa chọn trong vấn đề này. 
 
Phá sản không có sẵn cho tất cả mọi người. Những người đã trả nợ trong Chương 7 trong vòng 8 năm qua không thể nộp lại. Đối với Chương 13, thời gian chờ đợi là sáu năm. Quá nhiều thu nhập một lần cũng là một vấn đề. Quốc hội đã thành lập một "phương tiện thử nghiệm" cho mục đích này. Những người nợ kiếm đủ tiền để trả nợ chủ nợ của họ sẽ bị cấm nộp đơn xin phá sản thanh lý, mặc dù việc tổ chức lại có thể là một lựa chọn. 
 
Các doanh nghiệp đã trở nên mất khả năng thanh toán nhưng muốn ở lại trong kinh doanh có thể có khả năng nộp đơn xin phá sản theo Chương 11. Giống như một tổ chức lại cá nhân, Chương 11 cho phép các doanh nghiệp để có được sự bảo vệ từ các chủ nợ của họ trong khi họ đặt cùng một kế hoạch trả nợ. Nợ phải trả có thể được giảm và tái cơ cấu để mang lại cho doanh nghiệp một cơ hội khác để đạt được khả năng sinh lời. 
 
Cho dù một con nợ đang xem xét nộp theo Chương 7, 11, hoặc 13, họ phải tuân thủ một số lượng lớn các luật liên bang và các quy định. Một lỗi ở bất kỳ bước nào của quy trình có thể dẫn đến việc tòa án từ chối miễn trách nhiệm của người nợ. Khi quá trình phá sản kết thúc theo cách này, hậu quả là thảm họa. Với rất nhiều cổ phần, việc thuê một luật sư phá sản được cấp phép ngay từ đầu là đầu tư khôn ngoan.
 

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn